Volvo ra mắt công nghệ tránh va chạm cấp độ cao trên XC60 2018

Oncoming Lane Mitigation sẽ giúp người lái tự động xoay bánh lái đưa xe trở về làn đường di chuyển trước đó, đặc biệt khi đã phát hiện có xe đi ngược chiều.
Mới đây, đã giới thiệu công nghệ kết nối giúp tài xế tránh va chạm phiên bản cải tiến trên mẫu XC60 2018. Theo Malin Ekholm – Giám đốc cấp cao Trung tâm An toàn của thì đây là một trong những cơ sở để hãng hướng đến sản xuất xe tự lái.

Cụ thể, nếu như phanh khẩn cấp tự động không thể ngăn va chạm thì tính năng City Safety thế hệ mới sẽ hoạt động để tránh vật cản (vật cản ở đây có thể là xe cộ, người đi bộ hoặc động vật). Phạm vi tốc độ phù hợp nhất để triển khai tính năng là từ 48 – 99 km/h.

Theo Volvo, hệ thống tránh vật cản đời thứ 3 có thể tự động tránh va chạm từ phía sau khoảng 45%.

Volvo giới thiệu trên XC60 2018
Tính năng này cũng giúp các tài xế vô tình lái xe chệch làn tại đường không có dải phân cách trở lại làn đúng, giảm khả năng va chạm phía trước.

Oncoming Lane Mitigation sẽ giúp người lái tự động xoay bánh lái đưa xe trở về làn đường di chuyển trước đó, đặc biệt khi đã phát hiện có xe đi ngược chiều. Tính năng này áp dụng cho xe khi chạy vận tốc 57 – 140 km/h.

Công nghệ ô tô mới trên XC60 2018 chính là hệ thống giám sát điểm mù, có tác dụng phát hiện các phương tiện di chuyển trong điểm mù và đưa xe trở về làn đường chính để tránh vật cản.

Theo một số tạp chí ô tô, hệ thống trợ lý bánh lái là một tùy chọn trên XC60. “Chúng tôi muốn tiến thêm 1 bước trong việc thử nghiệm công nghệ giảm va chạm bằng cách bổ sung hệ thống trợ lý bánh lái.” – Ekholm phát biểu.

Để có được kết quả như hiện tại, các chuyên gia của Volvo đã thử nghiệm 1 vụ va chạm đơn trên những chiếc xe di chuyển chệch làn đường để chắc chắn tác dụng của việc bổ sung trợ lý giữ xe đúng làn đường. Việc mở rộng tính năng hỗ trợ trên Volvo XC60 2018 chính là hoạt động hướng tới việc chấm dứt các ca tử vọng khi lái xe trong lộ trình 2020.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *