Ford ra mắt công nghệ phát hiện người đi bộ vào ban đêm

Đối với trường hợp lái xe không kịp phản ứng, hệ thống sẽ tự động kích hoạt phanh nhằm hạn chế sự cố.
Nhà sản xuất xe Mỹ vừa công bố kết quả một cuộc thăm dò. Theo đó, nỗi sợ hãi phổ biến nhất của hầu hết các lái xe là đâm phải người đi bộ hoặc các chướng ngại vật nào đó trên đường. Bên cạnh đó, trong một nhóm người tham gia khảo sát tại châu Âu, có đến 81% lái xe thừa nhận rằng họ rất “sợ” lái xe vào ban đêm.

Do đó, giải pháp mà Ford đưa ra chính là cải tiến hệ thống phát hiện người đi bộ có thể hoạt động cả vào ban đêm. Công nghệ ô tô mới này hoạt động dựa vào 01 radar gắn trên cản trước và 01 camera gắn trên kính chắn gió. Các cơ sở dữ liệu về hình dáng của người đi bộ sẽ được lưu giữ trong phương tiện và giúp hệ thống có khả năng phân biệt người đi đường và các vật thể khác như biển báo giao thông hay cây cối.

Theo thông tin ô tô từ Ford, nếu phát hiện xe ô tô sắp va chạm với người đi bộ thì ngay lập tức hệ thống sẽ phát đi tín hiệu cảnh báo cả hình ảnh và âm thanh. Đối với trường hợp lái xe không kịp phản ứng, hệ thống sẽ tự động kích hoạt phanh nhằm hạn chế sự cố.

Hệ thống phát hiện người đi bộ ban đêm dự kiến sẽ chính thức gia nhập thế giới xe hơi tại châu Âu trên Ford Fiesta hoàn toàn mới và tại Bắc Mỹ với Ford F-150 và Mustang 2018.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *